Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG HỌC

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona là bệnh do vi rút Corona gây nên, bệnh có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, người mắc bệnh có thể có các biểu hiện từ nhẹ như cảm lạnh thông thường (mệt mỏi, sốt, ho, đau họng) đến viêm đường hô hấp cấp tính nặng, khó thở, suy hô hấp tiến triển và có thể tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản… Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trường Tiểu học Ba Đình đã triển khai tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường toàn nhà trường, dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của phòng GD – ĐT Hồng Dân phun hóa chất khử khuẩn Cloramin B toàn bộ các phòng trong nhà trường. Công tác vệ sinh môi trường khẳng định vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh virus Corona, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh.

Tác giả: Võ Văn Liêm
Nguồn:Võ Văn Liêm Copy link