TRƯỜNG TIỂU HỌC BA ĐÌNH TỔ CHỨC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2019

Sáng nay, ngày 30/09/2019 trường Tiểu học Ba Đình long trọng tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ Vĩ Đại”.

TỔ CHỨC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2019

Thực hiện công văn số 55/KHLT-PGDĐT-HKH, ngày 25/09/2019 của phòng GDĐT và Hội Khuyến học huyện Hồng Dân về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Mở đầu buổi lễ, Ông: Trịnh Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ Vĩ Đại”. Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.